Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Vòng đệm khóa- Vòng đệm chống xoay- Nord Lock

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Vòng đệm khóa hay vòng đệm chống xoay, tên gọi gốc của sản phẩm này là Nord Lock là một tinh hoa của ngành cơ khí. Đây là một loại vòng đệm nhưng không phải là vòng đệm thông thường, loại vòng đệm này chuyên chống rung động, hạn chế được phần lớn hiện tượng tự tháo của bu lông hay đai ốc trên các vị trí chịu lực biến thiên hiện nay.

Cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock và các yếu tố liên quan, cũng như là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng sản phẩm vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock tại các vị trí thường xuyên chịu lực rung động.

Công dụng của vòng đệm khóa- vòng đệm chống xoay- Nord Lock

Nói về công dụng của vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock chúng ta có thể hình dung ra như sau:

Tại những vị trí chịu lực rung động thì hiện tượng tự tháo của bu lông hay đai ốc là chuyện xảy ra thường xuyên dẫn đến việc liên kết bị lỏng dần, mất an toàn. Đó là lý do mà chúng ta thường phải đi bảo trì, bảo dưỡng xiết lại bu lông, đai ốc để đảm bảo liên kết luôn chắc chắn.

Để hạn chế hiện tượng tư tháo của bu lông hoặc đai ốc trong lắp xiết, chúng ta thường có một số phương án để hạn chế hoặc kéo dài thời gian ra đó là sử dụng vòng đệm phẳng, vòng đệm vênh, sử dụng êcu khóa nhựa, hay sử dụng 2 đai ốc… Tuy nhiên, đó chỉ là phương án tạm thời, tại những vị trí rung động ít. Nếu tại những vị trí rung động mạnh thì những phương án đó sẽ trở nên không khả dụng. Chúng ta cùng xem video dưới đây, để thấy hiện tượng tự tháo của bu lông và êcu, và một số cách khắc phục như trên không đảm bảo an toàn:

Vòng đệm khóa/ vòng đệm chống xoay/ nord lock là một giải pháp mang tính đột phá, khi sử dụng vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock thì nó sẽ ngăn cản hiện tượng tự tháo của bu lông, đai ốc một cách triệt để. Chúng ta cũng xem video dưới đây để hiểu rõ tại sao vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock  lại có thể chống được hiện tượng tự tháo của bu lông, đai ốc:

Từ đó chúng ta có thể thấy vòng đệm khóa/ vòng đệm chống xoay/ nord lock mang lại tính an toàn cho những liên kết chịu tải trọng động. Chúng ta không phải bảo dưỡng các liên kết quá nhiều, trong khi vẫn đảm bảo tính vững chắc cho liên kết.

Từ đó, ngày nay vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như: nặng lượng, giao thông, khai thác xa bờ, khai thác mỏ, khai thác đá, thi công và xây dựng cầu, sản xuất, chế biến, đóng tàu, lâm nghiệp và nông nghiệp, xe tải trọng lớn và cả quân sự. Và ứng dụng sử dụng sản phẩm vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock đang ngày càng được mở rộng vì yêu cầu an toàn ngày càng cao của công nghiệp hiện đại.

Khả năng làm việc đã được chứng nhận

Vòng đệm khóa/ vòng đệm chống xoay/ nord lock được chứng nhận qua thí nghiệm Junker, đây được coi là thí nghiệm tải trọng động khó khăn nhất cho các liên kết bu lông, đai ốc. Dưới đây là đồ thị thể hiện khả năng chịu lực động của liên kết sử dụng nhiều phương án:

Qua đồ thị chúng ta thấy liên kết sử dụng vòng đệm khóa/ vòng đệm chống xoay/ nord lock có khả năng chống lại tải trọng động là hoàn hảo.

Không chỉ là thí nghiệm Junker, khả năng chịu tải trọng động trong liên kết sử dụng vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock còn được chứng minh và đánh giá bởi tổ chưcs TUV – một tổ chức hàng đầu về chất lượng an toàn trên thế giới.

Ngoài ra thì trước khi sử dụng để lắp đặt các loại máy móc hiện đại, quan trọng thì sản phẩm luôn đực thí nghiệm trên thực tế tại mỗi điều kiện làm việc khác nhau.

Những lợi ích mang lại

Vòng đệm khóa/ vòng đệm chống xoay/ nord lock ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp:

Duy trì được lực xiết, không bị nới lỏng do đó đảm bảo chức năng của liên kết bền bỉ.

Lắp đặt nhanh chóng, và cũng dễ dàng tháo ra nếu chưa hợp lý.

Khả năng làm việc không bị ảnh hưởng bởi dầu bôi trơn.

Có thể tái sử dụng được mà không ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

Chống ăn mòn cao.

Có thể chịu tải trọng lớn đến rất lớn.

Ít khi phải kiểm tra, bảo dưỡng.

Đây là giải pháp đơn giản mà hiệu quả cao, giải quyết nhiều vấn đề trong ngành công nghiệp hiện đại.

Lắp đặt

Các vòng đệm được ghép sẵn, sẽ được lắp đặt theo cặp theo đúng chiều, nếu có thể thì chúng ta nên sử dụng dầu bôi trơn.

Vặn chặt theo tiêu chuẩn

Quá trình tháo hay nới lỏng cũng đơn giản như khi xiết chặt. Lưu ý rằng chức năng khóa không dựa trên khả năng ma sát tăng, mô men xoắn nới lỏng nói chung thấp hơn so với mô men xoắn xiết chặt.

Tái sử dụng vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock cũng được sử dụng bình thường như tất cả các loại bu lông ốc vít thông thường. Chúng ta cần kiểm tra độ mòn trước khi tái sử dụng, nến mòn quá thì nên bỏ đi. Cần đảm bảo rằng khi lắp đặt phải đúng cách, mặt cam đối mặt cam. Chúng ta nên sử dụng dầu bôi trơn khi lắp đặt.

Việc sử dụng dầu bôi trơn hạn chế hiện tượng xiết lực quá lớn và bị kẹt, giúp giảm ma sát và dung sai. Việc sử dụng dầu bôi trơn cũng giúp cho việc lắp đặt và tháo, bên cạnh đó giảm lực xoắn nhờ hạn chế lực ma sát ren. Ngoài ra việc này còn giúp tránh ăn mòn và kẹt ren của bu lông cũng như thêm năng lực bảo vệ và chống ăn mòn.

Phân loại

Căn cứ theo loại vật liệu sản xuất, chúng ta có thể phân loại vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock thành 3 loại cơ bản như sau:

Vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock được sản xuất từ vật liệu thép các bon, sau đó được xử lý bề mặt mạ kẽm nhằm chống ăn mòn. Sản phẩm này chủ yếu được sử dụng cho những liên kết chỉ chịu lực mà không chịu ăn mòn nhiều.

Vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock được sản xuất từ vật liệu inox 304. Sản phẩm này sử dụng cho những liên kết yêu cầu chịu lực tốt và còn thêm yêu cầu chống ăn mòn hóa học tốt.

Vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock được sản xuất từ inox 316. Sản phẩm này đắt hơn, sử dụng cho những liên kết vừa yêu cầu chịu lực tốt, vừa có điều kiện làm việc khắc nghiệt như là trong điều kiện ngâm trong hóa chất, trong nước biển.

Thông số kỹ thuật

Việc sản xuất vòng đệm khóa / vòng đệm chống xoay / nord lock hiện nay đã được tiêu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm dựa theo tiêu chuẩn DIN của Đức:

 

Công ty cổ phần Đức Phát VNC

Công ty cổ phần Đức Phát VNC(Ducphat VNC.,JSC) là doanh nghiệp uy tín trong các lĩnh vực thi công lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thiết bị công nghiệp tại các nhà máy công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ. Và chúng tôi đặc biệt chú trọng, chuyên sâu vào thiết bị tời nâng, cầu trục và cổng trục cho các nhà máy công nghiệp. Phương châm của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hiệu quả, chí phí giá thành cũng như chi phí sử dụng thấp.

Với đội ngũ kỹ thuật được đạo tạo chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế cũng như việc tiếp thu ứng dụng khoa học công nghệ. Bằng những tư duy sang tạo chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp ưu việt nhất, nhằm cải thiện chất lượng, hình thức và tính năng động của từng loại sản phẩm. Chính vì vậy sản phẩm của  DPID có những đặc tính nổi trội như:

- Tính thẩm mỹ công nghiệp cao

- Kết cấu gọn nhẹ

- Vận hành an toàn và ổn định

- Chi phí sử dụng thấp

Đồng hành cùng với chúng tôi để xây dựng đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, nghiệp vụ năng động đó là các là các hãng sản xuất uy tín về thiết bị tời nâng từ nhiều nước trên thế giới như: KONE, VERLINDE, STAHL, ABUS, PODEM ….

Bên cạnh lĩnh vực trọng tâm, công ty còn có đội ngũ phát triển kinh doanh các thiết bị máy móc công nghiệp khác, coi đó như một thế giới công nghiệp thu nhỏ. Chỉ cần khách hàng thực hiện cú pháp (Bấm số - > Alo - >  để lại yêu cẩu sản phẩm - > nhận báo giá).

Để luôn được đảm bảo uy tín và giữ vai trò chuyên sâu. Mục tiêu và sứ mệnh chúng tôi luôn đặt ra là: Sẵn sàng, an toàn, chất lượng và phát triển.