Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Cảm biến báo mức nước 0-2m

Giá 5,000,000 VND

 • Xuất xứ
 • Mã sản phẩm
 • Bảo hành
 • Hình thức thanh toán
 • Điều khoản giao hàng
 • Điều khoản đóng gói
 • Thông tin khuyến mãi

Thông tin nhà cung cấp

Các loại cảm biến đo mức ngày nay được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy. Có hai loại cảm biến đo mức được chia theo ứng dụng thực tế là: cảm biến đo mức chất rắn và cảm biến đo mức chất lỏng. Ngoài ra, các loại cảm biến này còn có thể được phân loại theo khả năng hoạt động của nó là: cảm biến đo mức có ngõ ra liên tục và cảm biến đo mức có ngõ ra đóng/ngắt (đo ON/OFF). Mỗi loại sẽ được thiết kế riêng để phù hợp với môi trường làm việc và chức năng của nó. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một loại cảm biến đo mức chất lỏng có ngõ ra liên tục được sử dụng nhiều nhất hiện này đó là cảm biến siêu âm.

Cảm biến báo mức nước 0-2m siêu âm

Trong các nhà máy, việc giám sát đo mức nước trong các bể chứa hết sức quan trọng. Vì các bồn chứa nước sẽ cung cấp nước cho hệ thống làm lạnh chiller hoặc dây chuyền sản xuất. Do đó, đòi hỏi phải sử dụng loại cảm biến có thể theo dõi liên tục mức nước và báo tín hiệu để bơm nước vào bồn khi bồn cạn. Thực tế các bồn chứa nước được thiết kế với đường kính lên đến vài mét và cao tối đa khoảng 2 mét. Vì thế cảm biến báo mức nước 0-2m bằng siêu âm là giải pháp tốt nhất để đáp ứng yêu cầu này.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến báo mức nước 0-2m bằng siêu âm

Cảm biến báo mức nước 0-2m HAWK

Sóng siêu âm đã được ứng dụng rất nhiều trong thực tế như: trong y tế; đo đạc khoảng cách, quét tìm vật thể.... Do đó, cảm biến siêu âm là một thiết bị ứng dụng sóng siêu âm để đo khoảng cách trong công nghiệp. Cảm biến báo mức nước 0-2m bằng siêu âm sẽ phát những chùm sóng siêu âm theo chu kỳ nhất định khi được cấp nguồn. Khi sóng chạm vào mặt nước sẽ phản xạ trở lại và được cảm biến thu lại. Sau đó, cảm biến sẽ so sánh thời gian delay giữa sóng phản xạ và sóng phát đi để tính được khoảng cách từ cảm biến đến mặt nước là bao nhiêu milimet. Và giá trị đó sẽ được chuyển đổi sang tín hiệu dòng điện 4-20mA tương ứng.

Cảm biến báo mức nước 0-2m siêu âm hoạt động rất đơn giản. Nhưng để thiết bị hoạt động chính xác thì chúng ta phải hiểu được nguyên lý này và lắp đặt đúng yêu cầu. Đặc thù cảm biến siêu âm là độ chính xác phụ thuộc vào sóng phản xạ nhận lại nhiều hay ít. Do đó, đa số các cảm biến siêu âm được lắp đặt từ trên nóc bồn chứa để bắn sóng xuống đáy bồn chứa như hình trên.

Cảm biến báo mức nước 0-2m giá rẻ

Kết nối của cảm biến siêu âm thường là dạng ren hoặc mặt bích. Kích thước của ren sẽ phụ thuộc vào kích thước của cảm biến. Ngoài ra, mọi cảm biến đo mức liên tục đều có điểm chết (giới hạn) và siêu âm cũng không ngoại lệ. Khoảng cách tối thiểu để cảm biến báo mức bể chứa nước hoạt động chính xác là 250mm tính từ cảm biến đến bề mặt nước. 

Thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức nước 0-2m:

Thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức nước 0-2m

Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến siêu âm có xuất xứ khác nhau. Đa số là hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan với giá rẻ và chất lượng kém, độ chính xác thấp. Để chọn được cảm biến chất lượng chúng ta nên chọn của các hãng ở châu Âu như: Đức, Ý, Pháp... hoặc của Mỹ, Nhật Bản. Một số hãng nổi tiếng trên thế giới như: Vega, Endress Hauser, HAWK, Yokogawa....

Cảm biến báo mức nước 0-2m siêu âm của HAWK được sản xuất tại Mỹ với công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới. Thiết bị có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh, độ bền cao và đáp ứng được điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Ngoài ra, cam bien bao muc nuoc 0-2m HAWK còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Có màn hình hiển thị tại chỗ: hiển thị độ cao mức nước và tín hiệu ngõ ra mA
 • Sai số: <0.25%
 • Chuẩn kháng bụi, chống nước: IP67
 • Ngõ ra: 4-20mA with HART
 • Nguồn cung cấp: 7....28 Vdc
 • Ren kết nối: 2" BSP hoặc mặt bích
 • Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF
 • Độ nhạy của cảm biến có thể cài đặt được
 • Thời gian đáp ứng có thể cài đặt được
 • Nhiệt độ làm việc: -40....+60 độ C
 • Áp suất làm việc: -0.5.... 3 bar

Cảm biến báo mức nước 0-2m Mỹ

Tóm lại, để chọn cảm biến báo mức nước 0-2m trong bể chứa độ chính xác cao không khó. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chọn được cảm biến siêu âm phù hợp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

»»»»»»»»»»»Bộ Chuyển Đổi mV Ra 4-20mA«««««««««

Công ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Hotline: 0868 31 39 86 (Mr. Dương)

Email: duong.tran@bff-tech.com

Website: thietbitudong.com.vn

Công ty TNHH công nghệ đo lường BFF

Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm:

- Các thiết bị chuyển đổi tín hiệu analog ra 4-20mA/0-10V

- Các thiết bị hiển thị nhiệt độ-áp suất xuất xứ châu Âu

- Cảm biến nhiệt độ, áp suất, đo mức

- Bộ chuyển đổi tín hiệu, cảm biến nhiệt độ-áp suất, bộ hiển thị nhiệt độ-áp suất, bộ chia tín hiệu, cách ly tín hiệu