Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Xử lý nước thải chăn nuôi heo theo quy mô trang trại

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

NHU CẦU

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với chi phí hợp lý, hoạt động ổn định, chất lượng cao, chi phí vận hành thấp.

Nguồn nước thải của Công ty đang là vấn đề cần được giải quyết nhằm đảm bảo các yêu cầu về môi trường.

Cần tìm công ty xử lý môi trường uy tín xử lý nước thải sinh hoạt (chung cư, nhà hàng, khách sạn,…) xử lý các vấn đề về môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải của Công ty bạn đang sở hữu thường xuyên gặp vấn đề, các thông số trong nước thải sinh hoạt sau xử lý hay bị biến động và khó kiểm soát.

Khách hàng của bạn áp dụng ISO môi trường vào sản phẩm của bạn.

GIẢI PHÁP

Làm sao để có công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả và đạt chuẩn, chi phí hợp lý, vận hành ổn định, phù hợp với quy mô sản xuất? Đó là điều mà các nhà đầu tư luôn quan tâm.

Thấu hiểu vấn đề đó, Công ty TNHH MTV môi trường sạch Đức Anh đã thiết kế, thi công nhiều nhà máy khác nhau, xây mới, lắp đặt, cải tạo, nâng cấp các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, và nay đưa ra các giải pháp khác nhau tùy thuộc vào tính chất nước thải, tùy thuộc vào mặt bằng hiện hữu cũng như nhu cầu của Chủ đầu tư để tư vấn tới các trường hợp riêng biệt cho khách hàng.

THÀNH PHẦN NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI:

Việc dọn dẹp chuồng bằng nước đã tạo ra 1 lượng nước thải khá lớn. Nước thải chủ yếu từ khâu tắm heo và dọn dẹp vệ sinh chuồng trại bao gồm: phân, nước tiểu, nước vệ sinh chuồng trại.

Đặc tính chất thải chăn nuôi heo

Lượng phân và nước tiểu gia súc thải ra trong một ngày đêm tùy thuộc vào giống, loài, tuổi, khẩu phần thức ăn, trọng lượng gia súc. Phân heo được xếp vào loại phân lỏng, hàm lượng nước chiếm 56 – 83%, phần còn lại là chất khô gồm các chất hữu cơ, hợp chất NPK dưới dạng chất vô cơ.

Dựa trên kinh nghiệm thi công các công trình và kết quả phân tích nước thải của các Trang trại khu vực phía Nam và phía Bắc, tính chất nước thải chăn nuôi heo (tùy vào hệ thống có tách phân hoặc không tách phân) có thành phần như sau:

Bảng 2: Thành phần và tính chất nước thải  nước thải chăn nuôi heo

Thông số Đơn vị

Giá trị

pH

7.22

COD mg/l

8,000-16,000

BOD5 mg/l

5,000-12,000

Tổng chất rắn lơ lửng mg/l

5,000-12,000

E.Coli MPN/ml

(10-15) x 106

Coliform MPN/l

(12-18) x 108

Công ty TNHH MTV môi trường sạch Đức Anh xin giới thiệu tới Quý khách hàng Công nghệ xử lý nước thải Chăn nuôi bằng phương pháp xử lý sinh học như sau:

Hệ thống xử lý nước thải của Trang trại chăn nuôi heo, bò sẽ được thiết kế dựa trên những căn cứ sau:

Số lượng đàn.

Lưu lượng nước thải.

Thành phần, tính chất nước thải.

Yêu cầu mức độ xử lý.

Các điều kiện tự nhiên và khí tượng, thủy văn khu vực.

Tình hình thực tế và khả năng tài chính.

Quy mô và xu hướng phát triển.

Khả năng đáp ứng thiết bị cho hệ thống xử lý.

Chi phí đầu tư ban đầu.

Chi phí quản lý và vận hành.

Tận dụng tối đa các công trình hiện hữu.

Tình hình đất đai và diện tích mặt bằng.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo theo quy mô trang trại

 

 

Công nghệ xử lý nước thải thu hồi Biogas do Công ty đề xuất đảm bảo hiệu quả xử lý, nước thải sau xử lý đạt Quy chuẩn QCVN 62-2016/BTNMT.

Hệ thống xử lý nước thải được vận hành tự động, ngoài ra còn có chế độ vận hành bằng tay khi gặp sự cố kỹ thuật

Thuyết minh công nghệ:

Bể/ Hầm Biogas được Công ty TNHH MTV môi trường sạch Đức Anh nghiên cứu, thiết kế với kỹ thuật thi công chuyên dụng đảm bảo hiệu quả xử lý triệt để các chỉ tiêu ô nhiễm có hàm lượng lớn.

Thời gian lưu nước trong hầm biogas, đủ để xử lý hiệu quả nước thải có mức ô nhiễm hữu cơ lớn, với thời gian lưu nước này sẽ đảm bảo được hiệu quả xử lý cao nhất.

Trong Hầm Biogas, dưới sự tác động của chế phẩm vi sinh tốc độ cao và sự tác động của các loại vi sinh vật kỵ khí sẽ lên men nước thải, làm giảm hàm lượng các chất ô nhiễm có trong nước thải, đồng thời sinh ra khí Biogas quay lại sản xuất.

Ngoài ra  các hầm Biogas còn được thiết kế các hệ thống xáo trộn nước thải bên trong hầm, nhằm tránh lắng cặn và tạo điều kiện sinh khí Biogas (CH4) triệt để nhất.

Nước sau hệ thống xử lý sẽ được chứa vào hồ sinh học để sử dụng vào các mục đích như tưới tiêu, nuôi cá hoặc xả thải ra môi trường.

GIẢI PHÁP THI CÔNG:

Hiện nay có nhiều phương pháp thi công hệ thống xử lý nước thải Chăn nuôi. Tùy theo tình hình thực tế tại doanh nghiệp mà chúng ta có cách bố trí hệ thống khác nhau. Việt Water xin đưa ra phương pháp thi công phù hợp nhất với quy mô Trang trại, lưu lượng nước thải > 50m3/ngày.

Với đặc thù quy mô Trang trại, lưu lượng nước thải lớn, diện tích đất không hạn chế. Hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi sẽ được thiết kế bằng bạt HDPE nhằm tiết kiệm chí phí đầu tư và phù hợp với điều kiện thực tế.

Ưu điểm:

Chi phí đầu tư ban đầu thấp.

Xử lý triệt để ô nhiễm, tạo môi trường không ô nhiễm, không dịch bệnh cho trang trại, cơ sở chăn nuôi – đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh cho nhà máy chế biến.

Thu hồi khí Biogas chủ động được nguồn năng lượng phục vụ sản xuất tại chỗ.

Chi phí vận hành, bảo trì hệ thống xử lý thấp.

Vận hành đơn giản.

Công ty TNHH MTV môi trường sạch Đức Anh

Chúng tôi cung cấp đến quý Khách hàng những giải pháp công nghệ tối ưu với chi phí đầu tư thấp nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi sử dụng những kỹ năng và nguồn nhân lực tiên tiến để cung cấp những giải pháp an toàn và phù hợp nhất đến cộng đồng các Doanh nghiệp. 

DỊCH VỤ CUNG CẤP: Thu gom, vận chuyển xử lý CTNH, chất thải công nghiệp, thu gom rác… và nhận làm các hồ sơ môi trường. Liên hệ với chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất.