Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Thiết bị laser bán dẫn quang trị liệu 2 bước sóng

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Mô tả:
Các mô và tế bào khác nhau trong cơ thể sống có đặc trưng hấp thụ bước sóng khác nhau. Nghĩa là với mỗi lọai mô, tế bào, tổ chức chỉ có đặc trưng hấp thụ ở một bước sóng đặc biệt nào đó mà lại không hấp thụ các bước sóng ánh sáng khác. Ví dụ: các lớp da, được cấu trúc bởi đa phần là máu và nước hấp thụ một cách dễ dàng ánh sáng đỏ vùng khả kiến.Trong khi canxi và phospho là thành phần chính của xương thì lại hấp thụ mạnh các ánh sáng ở vùng bước sóng khác. Mặc dù ánh sáng khả kiến và hồng ngọai có độ xuyên sâu khác nhau nhưng chúng lại có cùng hiệu ứng điều trị như nhau (Tài liệu nghiên cứu của trung tâm Marshall thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa kỳ năm 2000)
Trên thực tế, hiện nay các thiết bị quang trị liệu hoặc laser trị liệu hiện có trên thị trường chủ yếu vẫn là các lọai đơn bước sóng. Đại diện là các thiết bị laser có bước sóng vùng ánh sáng đỏ khả kiến sử dụng các laser diode bước sóng từ 630 – 680 nm. Một vài thiết bị có cung cấp thêm các đầu phát có bước sóng cao hơn ở vùng hồng ngọai (780 nm – 980 nm) nhưng dưới dạng tùy chọn. Nhược điểm của các thiết bị này là không thể dùng đồng thời hai đầu phát một lúc và mỗi lần chỉ sử dụng một bước sóng. Điều này không tận dụng được ưu thế của phương pháp điều trị đa bước sóng kết hợp để làm tăng hiệu quả điều trị (Đại cương về laser y học và laser ngọai khoa-Vũ Công Lập, Trần Công Duyệt, Đỗ Kiên Cường-NXB Y học-1999) Vài đơn vị cũng đã chế tạo được thiết bị quang trị liệu sử dụng hai bước sóng nhưng có công suất nhỏ (vài chục mW) với phạm vi ứng dụng cho chuyên khoa không rộng, chủ yếu là dùng châm cứu hoặc chiếu vùng hẹp. Các nhu cầu điều trị cho bệnh da liễu, chiếu diện rộng, thời gian nhanh … hầu như chưa được quan tâm.
Xuất phát từ đề tài :Nghiên cứu vai trị của tác nhân vật lý trong điều chỉnh các trạng thái sống. Là một nhánh của đề tài công nghệ nền. thiết bị laser – quang trị liệu Multilaser Plus + ra đời nhằm giải quyết các vấn đề trên. Thiết bị dựa trên nền tảng kỹ thuật của thiết bị laser bán dẫn hồng ngoại chiếu ngoài đầu phát chùm. Cải tiến các chi tiết kỹ thuật như: Nguồn nuôi đầu phát, hệ thống hồi tiếp ổn định công suất, giao diện sử dụng, kết cấu hình dạng đầu phát và tăng cường thêm bước sóng vùng hồng ngọai nhằm mở rộng phạm vi ứng dụng thiết bị và tận dụng ưu thế của phương pháp điều trị đa bước sóng kết hợp. 

Viện vật lý y sinh học