Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Hệ thiết bị hướng dẫn giao thông thông minh mầm non

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Mã sản phẩm
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói
  • Thông tin khuyến mãi

Thông tin nhà cung cấp

GIẢI PHÁP KỸ THUẬT
Hệ thiết bị hướng dẫn giao thông cho học sinh mầm non (IMGT01)

I. Giới thiệu

Giải pháp chỉ dẫn giao thông thông minh nhằm hướng dẫn quy tắc an toàn giao thông cho trẻ tại các trường mầm non. Giải pháp giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu được những kiến thức về quy tắc an toàn giao thông qua các trò chơi trên sân chơi trường học. Trẻ không chỉ được học kiến thức giao thông qua các mô hình bằng gỗ hoặc nhựa mà vừa được học vừa được chơi trong khuôn viên của trường.
Sân chơi được bố trí như ngã tư đường phố các góc bố trí  hai cột đèn tín hiệu (xanh, vàng, đỏ, nhấp nháy...) , ở giữa ngã tư là bục điều khiển giành cho cảnh sát giao thông (có thể là giáo viên hoặc học sinh khác). Các cháu  điều khiển các phương tiện như xe đạp, ô tô đạp chân, ô tô chạy điện tham gia giao thông. Trên các cột đèn được gắn kèm các thiết bị thông minh để nhanh chóng phát hiện ra các lỗi vi phạm đồng thời nhắc nhở trực tiếp bằng âm thanh ngay trên phương tiện giao thông của các cháu. Hệ thống có hai chế độ hoạt động, ở chế độ tự động giáo viên không cần thao tác gì cả chỉ việc tập trung vào quản lý các cháu. Ở chế độ bán tự động, giáo viên được cung cấp một bộ điều khiển từ xa không dây để điều khiển hướng đi của các cháu.
Hệ thống được thiết kế an toàn phù hợp với thói quen và tâm sinh lý của trẻ.

II. Thiết kế hệ thống
Mô hình
Giải pháp đưa ra ba mô hình để đơn vị đầu tư có thể tùy chọn, chi tiết về các mô hình được trình bày dưới đây:

 Hệ thiết bị hướng dẫn giao thông thông minh mầm non

  Hình 2.1 là mô hình thiết bị bao gồm 2 cột đèn được nối dây tín hiệu và dây điện lưới 220v, 2 bộ phát hiện tín hiệu vi phạm từ các phương tiện giao thông và một bộ điều khiển có dây nối với hệ thống.

Mô hình này chi phí sản xuất thấp vì không sử dụng công nghệ không dây, có đầy đủ tính năng của một hệ thống đèn giao thông đường phố. Hệ thống cho phép tích hợp thêm chức năng phát hiện và cảnh báo vi phạm nếu đơn vị đầu tư có yêu cầu.
Tuy nhiên để bảo đảm an toàn cho hệ thống và con người, hệ thống nên được gắn cố định trong khuôn viên vì có hệ thống dây phức tạp (bao gồm cả dây điện và dây tín hiệu). Đây cũng là nhược điểm lớn nhất trong mô hình này.

Hệ thiết bị hướng dẫn giao thông thông minh mầm non

Hình 2.2: Mô hình thiết bị không dây sử dụng nguồn 220v
 

Mô hình thứ 2 (hình 2.2) tương tự như mô hình 1 nhưng hệ thống dây tín hiệu sử dụng mạng không dây với tần số an toàn cho con người. Giáo viên có thể thỏa mái cầm điều khiển từ xa không dây xung quanh khu vực khuôn viên để điều khiển tín hiệu giao thông
Tuy nhiên vẫn cần cấp nguồn 220v để nuôi hệ thống nên các chân cột phải được cố định trong suốt giờ chơi hoặc lâu dài.


Hình 2.3: Mô hình thiết bị không dây sử dụng acquy

Mô hình thứ 3 (hình 2.3) có ưu việt hơn hẳn hai mô hình trước là sử dụng công nghệ không dây hoàn toàn, nghĩa là có thể di chuyển cột đèn, thiết bị đi bất cứ nơi nào mà không bị vướng bận bất kỳ một dây dợ nào. Mô hình này phù hợp với những đơn vị sử dụng mang tính chất lưu động và những đơn vị không có hệ thống an ninh tốt.
Chức năng
Chức năng bán tự động
Ở chế độ bán tự động, giáo viên hoặc một học sinh khác đóng vai trò một cảnh sát giao thông để giám sát và điều khiển luồng giao thông bằng cách bấm nút điều khiển đèn trên điều khiển không dây hoặc có dây. Lúc này mọi hoạt động giao thông được kiểm soát bởi người cầm điều khiển.
Chức năng tự động
Ở chế độ tự động, hệ thống sẽ tự động bật đèn xanh, đỏ, hay vàng theo kịch bản đã được lập trình, giáo viên lúc này không cần can thiệp gì đến hệ thống.
Chức năng phát hiện và cảnh báo vi phạm
Khi có bất kỳ một phương tiện giao thông nào vi phạm sẽ bị hệ thống phát hiện tự động và gửi cảnh báo và chỉ ra lỗi vi phạm tại chỗ của chủ phương tiện giao thông đó.
Chức năng thiết lập thời gian cho đèn
Ngoài ra hệ thống còn có chức năng lập trình thời gian cho đèn, nghĩa là quy đình bao nhiêu thời gian đèn đỏ, xanh hay vàng.
Thông số kỹ thuật
Thông số đèn
- Số lượng đèn trong cột: 03 (xanh, đỏ, vàng)
-  Kích thước đèn: Đường kính 5 mm
- Loại đèn: Tổ hợp led 5v, 38 KHz
- Khoảng cách chiếu sáng: 100 m
- Khoảng cách giữa các tâm đèn 16 mm

Thông số cột đèn
- Số lượng: 02 cột
- Chiều cao: 135cm
-  Ống kẽm đường kính 27 mm
- Chất liệu cột và hộp pha đèn: Thép và ống kém sơn tĩnh điện

Thông số điều khiển có dây
- Cho phép điều khiển đèn xanh, đỏ hoặc vàng từ 2 hướng ngã tư
- Cho phép tùy chọn chế độ tự động hoặc bán tự động
- Cho phép thiết lập thời gian của đèn
- Sử dụng nguồn nuôi 220V (cắm điện)
- Khoảng cách tới  cột đèn không quá 50 m

Thông số điều khiển không dây
- Không sử dụng dây
- Hoạt động trong tần số vô tuyến nghiệp dư 315 MHz
- Cho phép điều khiển đèn xanh, đỏ hoặc vàng từ 2 hướng ngã tư
- Cho phép tùy chọn chế độ tự động hoặc bán tự động
- Cho phép thiết lập thời gian của đèn
- Sử dụng nguồn nuôi là Pin 9 v
- Khoảng cách tới  cột đèn không quá 100 m, trong môi trường ít vật che chắn.

Thông số bộ phát hiện vi phạm
- Thiết bị được gắn trên mỗi cột đèn
- Có thể phát hiện thiết bị vi phạm theo hai hướng
- Có thể tự động phát hiện phương tiện giao thông vi phạm trong khoảng 1/1000 giây
- Khoảng cách tối đa giữa phương tiện và thiết bị phát hiện là 5 m
- Có thể gửi thông báo vi phạm đến phương tiện giao thông trong vòng 1 giây
- Sử dụng nguồn nuôi của đèn

Thông số bộ cảnh báo vi phạm
- Thiết bị được gắn trên phương tiện giao thông
- Có thể nhận tín hiệu vi phạm và cảnh báo vi phạm bằng âm thanh (có thể tuýt còi trước khi cảnh báo) ngay trên phương tiện giao thông.
- Sử dụng nguồn nuôi là Pin con thỏ thông thường.

Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và tin học- Viện Ứng dụng Công nghệGIỚI THIỆU CHUNG
Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học
Tên giao dịch quốc tế : Center for MicroElectronics and Information Technology
Tên viết tắt : IMET
Loại hình : Đơn vị sự nghiệp, hoạt động Khoa học Công nghệ, trực thuộc Viện  ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ.
Thành lập : 1986, tên ban đầu Viện Công nghệ Vi điện tử
Tập chung vào  Nghiên cứu, Thiết kế, Chế tạo
Làm dịch vụ Công nghệ Vi điện tử, Điện Công nghiệp, Tự động hoá, Công nghệ thông tin, máy tính...
Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học hoạt động theo chức năng nhiệm vụ sau:
Nghiên cứu đưa nhanh vào thực tiễn sản xuất những thành tựu có nhiều triển vọng của công nghệ vi điện tử và công nghệ thông tin.
Xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, chế thử, chuyển giao công nghệ và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao thuộc các lĩnh vực chuyên môn nêu trên.
Tham gia xây dựng chính sách phát triển công nghệ cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Tham gia thẩm định về mặt khoa học công nghệ các công nghệ thuộc lĩnh vực chuyên môn của Trung tâm khi được Bộ Khoa học và Công nghệ giao.
Tham gia vào việc đào tạo cán bộ khoa học công nghệ thuộc các lĩnh vực công nghệ vi điện tử và công nghệ thông tin.
Hợp tác, liên doanh liên kết, dịch vụ với các Tổ chức khoa học công nghệ khác và với các Tổ chức kinh tế trong và ngoài nước trong việc triển khai nhiệm vụ của Trung tâm.
Trên cơ sở nhiệm vụ nêu trên Trung tâm chọn các hướng nghiên cứu và tổ chức thực hiện các hướng nghiên cứu như sau:
Nghiên cứu công nghệ thiết kế và chế tạo mạch vi điện tử chuyên dụng (ASIC). Dựa trên mục tiêu các đề tài cấp Bộ và cấp Nhà nước nhằm tiến tới khả năng sản xuất các linh kiện điện tử chuyên dụng phục vụ mục tiêu phát triển Kinh tế - An ninh - Quốc phòng.
Nghiên cứu đưa vào sử dụng các trang thiết bị, công nghệ mới để thiết kế mạng và xây dựng giải pháp an toàn thông tin trong các mạng máy tính cục bộ (LAN) và mạng diện rộng (WAN) và mạng INTERNET đáp ứng nhu cầu phát triển mạng tin học toàn quốc theo Chương trình tổng thể phát triển Công Nghệ Thông Tin. Sản xuất và phát triển các phần mềm quản lý chuyên dụng làm việc trong môi trường mạng và công nghệ MULTIMEDIA cho các lĩnh vực khoa học, các ngành quản lý, giáo dục...Tham gia các chương trình của nhà nước về công nghệ thông tin và chương trình tin học viễn thông.
Nghiên cứu chế tạo các thiết bị điện tử chuyên dụng, áp dụng các kết quả nghiên cứu về các linh kiện, hệ thống cũng như các hệ thống phần mềm của Trung tâm, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng tăng của thực tế nghiên cứu, sản xuất. Thiết kế, chế tạo các thiết bị Đo lường Tự động hoá dùng trong các hệ thống điều khiển tự động để phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng.. Tham gia các đề tài và dự án cấp Bộ và Nhà nước về Công nghệ thông tin, Công nghệ Tự động hóa.
Nhằm đưa nhanh các kết quả nghiên cứu được nhờ khả năng của đội ngũ cán bộ và trang thiết bị hiện có ở Trung tâm để áp dụng  vào thực tế. Trung tâm đã tiến hành sản xuất thử một số lượng nhỏ các sản phẩm điện tử - Tin học (Nghiên cứu, chế tạo và sản xuất các thiết bị phòng học ngoại ngữ, phòng thí nghiệm, pano điện tử...). Nhằm đẩy nhanh tiến độ áp dụng các sản phẩm công nghệ cao về điện tử - Tin học vào điều kiện thực tế.
Cung cấp các thiết bị và các dịch vụ tin học cho các đơn vị sản xuất kinh doanh và hành chính sự nghiệp trong địa bàn cả nước
Triển khai hợp tác quốc tế với nhiều cơ sở nghiên cứu, sản xuất kinh doanh các lĩnh vực: máy vi tính, thiết bị điện tử và thiết bị điều khiển tự động trên thế giới.
Với đội ngũ gần 100 cán bộ nghiên cứu được chọn lọc có chuyên môn, tay nghề cao và giầu kinh nghiệm trong các lĩnh vực Vi điện tử, Điện tử, Tin học và Tự động hóa. Các nghiên cứu của IMET tập chung vào công nghệ mới - công nghệ cao, nhằm đưa ra các sản phẩm công nghệ thích ứng yêu cầu thị trường khoa học công nghệ trong nước.  Trong gần 30 năm hoạt động chúng tôi đã chứng tỏ được năng lực và bản lĩnh của đơn vị  nghiên cứu thông qua nhiều kết quả hoạt động được Chính phủ ghi nhận, các sản phẩm được thị trường chấp nhận về chất lượng, giá thành và dịch vụ. Hướng đến thị trường, chúng tôi là nhà cung cấp chuyên nghiệp về Giải pháp công nghệ, Tích hợp hệ thống, Cung ứng thiết bị, vật tư và đảm bảo dịch vụ, trong các lĩnh vực : Điện tử chuyên dụng, Điều khiển tự động, Đo lường, Giải pháp hệ thống công nghệ thông tin, Phầm mềm máy tính chuyên dụng.
v  Phương châm tồn tại : Tính chuyên nghiệp, IMET đã luôn chú trọng đến việc đảm bảo uy tín, coi uy tín là thước đo chính để vận động và tồn tại. Chính vì thế, chúng tôi luôn là đối tác tin cậy của nhiều nhà Nghiên cứu, cung cấp giải pháp và thiết bị hàng đầu trên thế giới.
v  Trong nước, chúng tôi là đối tác uy tín của nhiều đơn vị, ngành trên toàn quốc như sau :
v  ủy ban Thể dục thể thao Việt nam, Sở TDTT các tỉnh thành trên toàn quốc.
v  Viện Khoa học Thể dục thể thao Việt Nam.
Ngành Giáo dục và Đào tạo : các trường Đại học, Cao đẳng, các sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông.
VP UBND, VP tỉnh ủy các tỉnh và Thành phố.
Các Ban, Học viện thuộc hệ thống Văn phòng Trung  ương Đảng
VP Bộ, các Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường các tỉnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Liên hiệp Đường sắt Việt nam.
Tổng cục Khí tượng Thủy văn.
Tổng cục II - Bộ Quốc phòng.
Bộ Công an.
Ban chỉ đạo quốc gia về Công nghệ thông tin.
Ngân hàng Công thương Việt nam.
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt nam.
Các Ngân hàng Thương mại cổ phần tại Việt Nam.
Các Ngân hàng nước ngoài tại Việt nam (ANZ, INDOVINA,...)
Các Công ty Liên doanh nước ngoài tại Việt nam (SUNGEY, LG-SEL, TOYOTA, VMEP, VIETSOVPETRO, ...)
Công ty Quảng cáo và hội chợ Thương mại VINEXAD.
Công ty tài chính quốc tế (IFC)
Văn phòng của Ngân hàng thế giới tại Việt nam (WB)
Các dự án của Ngân hàng thế giới.
Các dự án của các tổ chức quốc tế như UNDP, UNICEF, SIDA,...
Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Các khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng lớn tại Hà nội và các tỉnh.
Uỷ Ban Chứng khoán Nhà nước
Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội