Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Dây chuyền sản xuất gạch xi măng cốt liệu

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Mã sản phẩm
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói
  • Thông tin khuyến mãi

Thông tin nhà cung cấp

Mô tả 
Dây chuyền bao gồm:

 
Stt

Tên thiết bị, máy móc
 
Hình ảnh
 
 
Ghi chú
 
1 Khuôn    
2 máy tạo hình    
3 máy tự động xếp    
4 máy trộn NL    
5 máy phân phối liệu    
6 máy chuyển gạch    
7 băng chuyền pallet    
8 hệ thống cấp phối liệu    
9 silo xi măng    
10 vít tải    
11 cảm biến cân    
12 băng tải 8m    
13 băng tải 5m    
14 hệ thống làm mát    
15 máy trộn màu    
16 máy tra màu    
17 tấm đỡ gạch (pallet)    
18 pallet gỗ    
19 xe nâng    
20 xe xúc lật    
21 xe cầy tay    
22 Máy nén khí  

Gạch không nung XMCL là một phát minh xanh trong lĩnh vực xây dựng nhằm thay thế công nghệ truyền thống lạc hậu để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Mặt khác công nghệ này còn mang lại rất nhiều tính năng ưu việt do đó đã được các nước sử dụng hàng trăm năm qua để thay thế hoàn toàn công nghệ cũ trên khắp thế giới. Và nay Chính phủ ta cũng đã có những chính sách rất tích cực nhằm đẩy mạnh công nghệ này phát triển tại Việt Nam để hạn chế tác hại về môi trường cho tương lai con cháu chúng ta sau này.
Đây là một công nghệ thân thiện với môi trường, Sản phẩm gạch không nung XMCL có một số ưu điểm vượt trội so với gạch nung như sau:
-       Không sử dụng đất sét ruộng mà sử dụng xi măng và mạt đá. Để sản xuất ra 40 tỷ viên gạch đất sét nung theo nhu cầu trừ nay đến năm 2020 phải tiêu tốn 600 triệu m3 đất sét, tương đương 30.000 ha đất canh tác, sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương thực của Việt Nam.
-       Giảm thiểu tiêu tốn năng lượng 70 – 80% so với sản xuất gạch đất sét nung; gạch không nung XMCL không đốt than củi, không thải khí CO2, SO2, không gây ô nhiễm môi trường.
-       Sản phẩm có kích thước lớn tùy theo yêu cầu thiết kế, kích thước đồng đều chính xác, vận chuyển thuận tiện, giúp người thợ xây nhanh, năng suất lao động tăng từ 3-6 lần so với gạch đất sét nung, rút ngắn tiến độ thi công công trình, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành xây dựng.
-       Chất lượng sản phẩm tốt, cường độ kháng nén cao, bề mặt nhẵn, do đó sử dụng vữa xây, trát rất ít, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành xây dựng, tuổi thọ công trình cao, chịu đựng tốt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
-       Tính năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao. Vào mùa hè giảm truyền nhiệt từ bên ngoài vào, mùa đông giảm mất nhiệt, góp phần tạo cho căn phòng mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, tiết kiệm năng lượng.
-       Quy trình sản xuất tự động hóa cao, môi trường lao động đảm bảo tốt.
-       Gạch không nung XMCL là vật liệu xây dựng các công trình xanh, thân thiện môi trường sinh thái. Qua phân tích so sánh tính ưu việt của vật liệu xây dựng không nung so với gạch đất sét nung cho thấy việc phát triển đầu tư sản xuất và sử dụng gạch không nung XMCL là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam hiện đại, bền vững.
 
 
1.2 Quy trình sản xuất
Sơ đồ mô tả công nghệ, quy trình sản xuất
     
Diễn giải sơ đồ mô tả quy trình sản xuất:
-       (1) Cấp nguyên liệu: Sử dụng các phễu chứa liệu (PL1200 đến PL1600), băng tải liệu, cân định lượng, bộ phận cài dặt phối liệu. Sau khi nguyên liệu được cấp đầy vào các phiễu (nhờ máy xúc), chỉ một phần nguyên liệu được đưa xuống ban cân theo công thức phối trộn đã cài đặt từ trước (cấp phối bê tông đã quy định). Qua khâu này, nguyên liệu được cấp theo công thức phối trộn đã cài đặt.
-       (2) Máy trộn nguyên liệu: Cùng với các cốt liệu (mạt đá), nước và xi măng được đưa vào máy trộn một cách hoàn toàn tự động theo quy định cấp phối. Sau đó nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian cài đặt. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào ngăn phân chia nguyên liệu ở khu vực máy tạo hình (hay máy ép tạo block (4)) nhờ hệ thống băng tải.
-       (3) Khu vực chứa khay (palet) làm đế trong quá trình ép và chuyển gạch thành phẩm ra khỏi dây chuyền. Khay (palet) này có thể làm bằng nhựa tổng hợp siêu bền, chịu lực nén, rung động lớn.
-       (4) Máy tạo hình: Nhờ vào hệ thống thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung tạo ra lực rung ép rất lớn để hình thành lên các viên gạch block đồng đều, đạt chất lượng cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm theo như ý muốn.
-       (5) Tự động ép mặt: Đây là bộ phận giúp tạo màu bề mặt cho gạch tự chèn. Nó sẽ trở lên không cần thiết nếu ta không muốn sản xuất gạch tự chèn, gạch trang trí.
-       (6) Tự động chuyển gạch: Đây là máy tự động chuyển và xếp từng khay gạch vào vị trí định trước một cách tự động. Nhờ đó mà ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra để dưỡng hộ hoặc tự động chuyển vào máy sấy tùy theo mô hình sản xuất.
-       Gạch được dưỡng hộ sơ bộ khoảng 1,5 ngày trong nhà xưởng có mái che, sau đó chuyển ra khu vực kho bãi thành phẩm tiếp tục dưỡng hộ một thời gian (từ 10 đến 28 ngày tùy theo yêu cầu) và đóng gói, dán nhãn mác xuất xưởng.

Công ty cổ phần Đoàn Minh Công

VỀ CHÚNG TÔI - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐOÀN MINH CÔNG

Ngày 13 tháng 7 năm 2007, DmC được thành lập. Tự hào là đơn vị đi đầu trong sản xuất và chuyển giao công nghệ, dây chuyền sản xuất gạch bê tông DmCline và gạch bê tông DmCblock.

Tháng 2 năm 2009, sản phẩm gạch bê tông mang nhãn hiệu DmCblock đã có mặt trên thị trường xây dựng và đạt được nhiều thành tựu. Gạch bê tông DmCblock đã được đưa vào sử dụng cho các công trình xây dựng lớn.

DmC tự hào là nhà cung cấp chính gạch không nung cho công trình cao nhất Việt Nam-Keangnam (cao 70 tầng, trên đường Phạm Hùng, Hà Nội). Ngoài ra DmC còn là nhà cung cấp gạch không nung cho nhiều công trình lớn khác như: Habico Tower (đường Phạm Văn Đồng-Hà Nội), Hanoi Hotel Plaza (Trần Duy Hưng-Hà Nội), Dolphin Plaza (Trần Bình, Từ Liêm, Hà Nội), Sông Giá resort (TP Hải Phòng),... .

Từ năm 2011, DmC đã nội địa hóa thành công công nghệ sản xuất gạch bê tông, giúp cho Việt Nam không còn phụ thuộc vào công nghệ của nước ngoài. Tính đến hết năm 2016, DmC đã cung cấp và chuyển giao thành công gần 100 dây chuyền sản xuất gạch bê tông DmCline cho các đơn vị trên cả nước. Trong đó có các đơn vị đã và đang phát triển mạnh, là điểm sáng trong ngành như Công ty cổ phần gạch Khang Minh,....

Qua kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tốc độ tăng trưởng hàng năm, có thể nói đến việc đầu tư chiều sâu và sản xuất gạch bê tông tạo sự phù hợp với thị trường xây dựng đầy tiềm năng hiện nay. Gạch bê tông đã và sẽ góp phần tạo nên những giá trị mới mang tên DmC – nhà sản xuất tiên phong với công nghệ hiện đại trong ngành sản xuất gạch bê tông mang thương hiệu Việt.

Trên cơ sở hợp tác hữu nghị, các bên cùng có lợi, kết hợp hài hòa các lợi ích, chúng tôi cam kết tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn nữa với các đối tác để thúc đẩy ngành sản xuất gạch bê tông hiện nay. Nhãn hiệu: DMCLINE Sologan: DMCLINE - LÀM CHỦ DÒNG CÔNG NGHỆ

Tầm nhìn

Đến năm 2025, DmC sẽ trở thành thương hiệu dẫn đầu về công nghệ sản xuất gạch không nung tại Việt Nam; khẳng định uy tín trên trường quốc tế.

Sứ mệnh

DmC là đơn vị tiên phong trong việc sáng tạo, cải tiến những giải pháp kỹ thuật ưu việt, hữu ích nhất nhằm thúc đẩy cộng động sản xuất gạch không nung phát triển bền vững.

Giá trị cốt lõi

Cam kết: DmC cam kết tiên phong trong sáng tạo, cải tiến, cung cấp sản phẩm chất lượng, hữu ích nhất; tận tâm phục vụ khách hàng nhanh nhất, tốt nhất.
Cải tiến: DmC bền bỉ theo đuổi ý tưởng sáng tạo, luôn luôn đổi mới, nâng cao năng lực quản lý, hoàn thiện kỹ năng, tay nghề, cải tiến qui trình sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng vượt trội.
Cộng tác: DmC xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhà cung cấp; chia sẻ với khách hàng; gắn kết với đồng nghiệp vì mục đích chung các bên đều có lợi.
Cộng đồng: Nỗ lực tạo việc làm, gớp phần nâng cao an sinh xã hội; thúc đẩy cộng đồng gạch không nung phát triển bền vững.
Chính trực: DmC đề cao tinh thần nhận và chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; nói được làm được. Dây chuyền sản xuất gạch không nung

DmC cung cấp và chuyển giao dây chuyền thiết bị sản xuất gạch không nung với công nghệ hiện đại, tự động hóa cao, công suất từ 40 đến 150 triệu viên/ năm.