Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Cung cấp dịch vụ xử lý nước cấp

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Giới thiệu dịch vụ xử lý nước cấp:

1. Nước trong tự nhiên được cung cấp cho cả sử dụng trong sinh hoạt và trong công nghiệp. Chính vì thế mà chất lượng nước cung cấp cũng khác nhau.

- Đối với nước mặt thường có độ đục, độ màu và hàm lượng vi trùng cao

- Đối với nước ngầm hàm lượng sắt và mangan thường vượt quá mức cho phép.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết chất lượng nguồn nước cả nước mặt và nước ngầm đều không đạt tiêu chuẩn vì thế trước khi cấp nước sử dụng phải tiến hành xử lý chúng, tùy vào điều kiện và chất lượng nước vào mà có cách tiến hành xử lý nước cấp khác nhau. Các biện pháp xử lý nước cấp thông thường như:

- Biện pháp cơ học : các công trình như hồ chứa và lắng sơ bộ, song chắn rác , lưới chắn rác, bể lắng, bể lọc…

- Biện pháp hóa học: sử dụng các hóa chất để keo tụ, tạo bông, oxy hóa mạnh các chất để khử trùng…

- Biện pháp lý học: dùng các tia vật lý để khử trùng như tia tử ngoại, sóng siêu âm, điện phân, làm thoáng …

Tuy nhiên, thông thường để xử lý nước cấp ta thường kết hợp các biện pháp lại với nhau để tăng hiệu quả xử lý và hiệu suất của hệ thống.

2. Nguồn tiếp nhận

Bảng 1: Giá trị giới hạn của các thông số chất lượng nước ngầm

TT Thông số Đơn vị Giá trị giới hạn
1 pH - 5,5 – 8,5
2 Độ cứng (tính theo CaCO3) mg/l 500
3 Chất rắn tổng số mg/l 1500
4 COD (KMnO4) mg/l 4
5 Amôni (tính theo N) mg/l 0,1
6 Mangan (Mn) mg/l 0,5
7 E – Coli MPN/100ml Không phát hiện thấy
8 Coliform MPN/100ml 3

Bảng 2: Giá trị giới hạn các thông số chất lượng nước mặt


TT

Thông số

Đơn vị
Giá trị giới hạn
A B
  A1 A2 B1 B2
1 pH   6-8,5 6-8,5 5,5-9 5,5-9
2 Ôxy hoà tan (DO) mg/l ≥ 6 ≥ 5 ≥ 4 ≥ 2
3 Tổng chất rắn lơ lửng (TSS) mg/l 20 30 50 100
4 COD mg/l 10 15 30 50
5 BOD5 (20oC) mg/l 4 6 15 25
6 Amoni (NH+4) (tính theo N) mg/l 0,1 0,2 0,5 1
7 Phosphat (PO43-)(tính theo P) mg/l 0,1 0,2 0,3 0,5
8 Tổng dầu, mỡ (oils & grease) mg/l 0,01 0,02 0,1 0,3
9 E. Coli MPN/100ml 20 50 100 200
10 Coliform MPN/100ml 2500 5000 7500 10000

(QCVN 08: 2008/BTNMT)

3. Sơ đồ công nghệ

+ Nước mặt

* Thuyết minh sơ đồ nước mặt

Nước từ ao hồ sông suối sẽ được bơm vào bể điều hòa qua song chắn rác để loại bỏ các rác có kích thước lớn nhằm đảm bào cho hệ thống hoạt động ổn định về sau.Tại bể điều hòa nước sẽ được lưu để ổn định lưu lượng và nồng độ. Tiếp theo nước được bơm qua bể keo tụ tạo bông nhằm mục đích cung cấp hóa chất để kết tủa các cặng lơ lửng tạo điều kiện để khi qua bể lắng, các cặn sẽ lắng. Tại đây, cặng lắng xuống sẽ được thải ra bể chứa bùn sau đó xử lý theo tiêu chuẩn, ở đây một phần nước cũng được hoàn lưu lại bể điều hòa.Tiếp đến, nước ở bể lắng sẽ được chảy qua bể lọc để lọc bỏ các yếu tố cặn mang theo và chảy qua bể khử trùng để khử các vi sinh vật có hại và làm sạch nước trước khi tới bể chứa để cung cấp cho sinh hoạt.

+ Nước ngầm

* Thuyết minh sơ đồ nước ngầm

Nước từ giếng khoan sẽ được bơm lên bể chứa đã qua giàn làm thoáng để oxi hóa thông qua việc tiếp nhận O2 và loại bỏ bớt CO2, sau đó nước được bơm qua bể điểu hòa.Tại bể điều hòa nước sẽ được lưu để ổn định lưu lượng và nồng độ nước cấp. tiếp theo nước được bơm qua bể phán ứng hóa chất sẽ được cấp đầy đủ và phù hợp với công nghệ đã thiết kế ( tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào đã phân tích mà ta đứa ra hệ thống phù hợp). Tiếp đến, nước được chảy qua bể lắng để lắng các cặn đã đc xử lý trước đó, phần bùn sẽ được thải ra bể bùn và xử lý theo tiêu chuẩn, phần nước được lọc ở bể bùn sẽ được hoàn lưu về bể điều hòa.Nước tiếp theo sẽ qua bể lọc để giữ lại các tạp chất còn sót lại sau đó chảy qua bể khử trùng để khử các vi sinh vật và các yếu tố gây bệnh trước khi vào bể chứa để cung cấp cho sinh hoạt.

Công ty TNHH giải pháp môi trường Việt Nam

ENSOL - Công ty TNHH giải pháp môi trường Việt Nam - Ensol Company chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, nghiên cứu đưa ra các giải pháp xử lý môi trường tối ưu cho các Quý Công ty với công nghệ phù hợp, giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí đảm bảo đạt các yêu cầu theo chuẩn Việt Nam và Quốc Tế.

ENSOL CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ

Thiết kế, thi công, lắp đặt, vận hành các công trình xử lý môi trường

• Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

• Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

• Hệ Thống Xử Lý Nước Cấp, Nước Tinh Khiết

• Hệ Thống Xử Lý Khí Thải

• Hệ Thống Xử Lý Lý Chất Thải Rắn

• Bảo trì, sửa chữa và nâng cấp các Hệ thống xử lý nước thải

Tư vấn môi trường

• Tư vấn chuyển giao công nghệ xử lý môi trường

• Tư vấn quản lý môi trường

• Tư vấn lập thủ tục môi trường

Triết lý kinh doanh

ĐẠO ĐỨC KINH DOANHENSOL coi trọng đạo đức kinh doanh trong mọi hoạt động của công ty và trong từng công trình thực hiện với khách hàng. Ensol mong muốn tạo nên một công ty được khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên và nhà đầu tư tin tưởng.

Tại sao chọn Ensol

ENSOL được thành lập bởi những chuyên gia có trình độ, kiến thức, tâm huyết với ngành môi trường. Đội ngũ kỹ sư tư vấn, thiết kế, thi công và vận hành tại ENSOL được đào tạo kỹ thuật bài bản, nhiều kinh nghiệm chuyên ngành, luôn đặt toàn bộ chất xám, công sức trong từng công việc và cùng với lò

Ensol là ai

ENSOL được thành lập bởi những chuyên gia có trình độ, kiến thức, tâm huyết với ngành môi trường. Đội ngũ kỹ sư tư vấn, thiết kế, thi công và vận hành tại Ensol được đào tạo kỹ thuật bài bản, nhiều kinh nghiệm chuyên ngành, luôn đặt toàn bộ chất xám, công sức trong từng công việc.